Cách để phân biệt loại ngọc A B C

  màu sắc, đây cũng là lý do mà được quý nhất ở khi màu sắc và độ sáng bóng hoàn toàn từ tự nhiên. Việc xử lý màu sắc xuất hiện từ rất sớm trên thị trường.

1339279228-Lina-Zhang-Jade-Bear-And-Cub-Carving

Hàng loại A: Chưa qua công đoạn dùng phương pháp xử lý hoặc hóa học. Về thay đổi kết cấu nội bộ, thuần túy thiên nhiên ngọc phỉ thúy .

Hàng loại B: Xử lý tẩy trắng ngọc phỉ thúy Jadeit, mục đích chính là bỏ những tạp chất, tác động lên độ trong suốt và ảnh hưởng của màu sắc, che đậy những vết nứt. Hạ thấp tính chất tự nhiên nhưng lại tăng thêm vẻ đẹp cho ngọc phỉ thúy Jadeit.

Hàng loại C: ngọc phỉ thúy Jadeit qua xử lý màu sắc, đây cũng là lý do mà ngọc phỉ thúy Jadeit được quý nhất ở khi màu sắc và độ sáng bóng hoàn toàn từ tự nhiên. Việc xử lý màu sắc xuất hiện từ rất sớm trên thị trường.

Nếu sử dụng mắt trần để phân biệt hàng loại A, B chỉ có nhìn hai điểm: ở dưới ánh sáng tự nhiên xem độ bóng của nó, ở dưới ánh sáng đèn xem kết cấu của nó. Nhưng phải nói hàng loại A độ sáng bóng mịn như thủy tinh. Hàng loại B thì độ sáng của nó như dạng nến. Đặc biệt nếu tẩy trắng để so sánh thì hàng loại B rất lợi hại và thường thường có cảm giác là phát ra màu vàng. Nhưng hiện tượng là keo lão hóa. Nếu ở dưới ánh sáng soi xem hàng loại B xem kết cấu thì hơi mờ nhạt. Tổng thể đều như nhau, có một điểm sự mờ nhạt đó bị khuấy trộn qua cảm giác. Nếu qua xử lý thì hàng loại B tương đối nhẹ. Hàng loại B màu sắc hiện ra hình dạng nổi, bay bổng, không nhìn được gốc của màu không rõ rệt. Hàng loại A màu sắc và loại vân của nó quấn vào nhau, gốc của màu có sức.

Nếu phóng đại bề mặt của hàng loại A, B: về mặt hàng loại A được phóng đại liên tục (kết cấu axit ăn mòn). Hàng loại A bề mặt của nó lỗ nhỏ qua phóng đại phải xem cẩn thận thì mới nhìn thấy. So sánh độ sáng bóng, bề mặt hàng loại B lỗ cực nhỏ (qua mài gọt hoặc qua chế tác gây ra ). Nội bộ thông thường tương đối thì bề mặt hàng loại B kết cấu ăn mòn không trình tự vì ngọc phỉ thúy Jadeit thuộc loại tập hợp nhiều khoáng vật, các loại khoáng vật đã hòa tan trong axit cũng khác nhau. Hàng loại A bề mặt vết ma sát, vết mài bóng tương đối để nói về trình tự, do chịu lực ma sát thông thường là theo một hướng.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *