Thông tin về đá quý Cẩm Thạch (Jadeit)

Bởi vậy các bậc Đế Vương ngày xưa, hoàng tộc quyền quý thường cất công tìm kiếm cho mình những tác phẩm nghệ thuật, những viên  hay… cho cung điện, hoàng gia, để tôn vinh khẳng định đẳng cấp và sự qúy phái cho riêng mình. Cho đến ngàn đời sau,  vẫn luôn khắng định được sự qúy giá của mình với con người ở mọi thời đại.

Việt Nam không có mỏ ngọc này nên tất cả các  được bày bán trên thị trường là hàng nhập khẩu từ Hồng Kông hoặc Myanmar.

Từ xa xưa đã có truyền thuyết kể rằng Ngọc Phỉ Thuý có sức mạnh bí ẩn, siêu nhiên. Thực tế trải qua nhiều thời kỳ lịch sử thăng trầm, con người vẫn đánh giá Ngọc Phỉ Thuý luôn mang đến sự may mắn, phú qúy và cát tường

ty-huu-ngoc-phi-thuy1-300x225

Ngoài vẻ đẹp lung linh với đa dạng sắc màu Ngọc Phỉ Thúy còn là loại khoáng vật tự nhiên có lợi cho sức khoẻ con người . Ai đó mang trên mình những món đồ trang sức được chế tác bằng Ngọc Phỉ Thúy thường có một tinh thần sảng khoái tràn trề sinh lực, luôn có những ước mơ hoài bão về cuộc sống và tình yêu. Bởi vậy các bậc Đế Vương ngày xưa, hoàng tộc quyền quý thường cất công tìm kiếm cho mình những tác phẩm nghệ thuật, những viên Ngọc Phỉ Thúy hay… cho cung điện, hoàng gia, để tôn vinh khẳng định đẳng cấp và sự qúy phái cho riêng mình. Cho đến ngàn đời sau, Ngọc Phỉ Thúy vẫn luôn khắng định được sự qúy giá của mình với con người ở mọi thời đại.

ty-huu-ngoc-phi-thuy-01-300x224

Ngày nay, Ngọc Phỉ Phúy () còn được gọi với tên thông dụng là , loại có màu xanh lục táo là loại đẹp nhất, có giá trị rất cao và được ưa chuộng nhiều nhất. Ngọc Phỉ Thúy có chất lượng tốt thường có nguồn gốc từ Miến Điện Việt Nam và một ít từ Myanmar (giáp giới với Miến Điện). Tại Việt Nam ngọc phỉ thúy  đang rất được ưa chuộng.

ty-huu-ngoc-phi-thuy-02-300x224

Việt Nam không có mỏ ngọc này nên tất cả các ngọc cẩm thạch được bày bán trên thị trường là hàng nhập khẩu từ Hồng Kông hoặc Myanmar.

vong-cam-thach-300x225

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *